Tuesday, April 19, 2011

ப‌ச்சடி எ‌ன்றா‌ல் ப‌ச்சையாக சா‌ப்‌பிடுவதா‌ம்

ப‌ச்சடி எ‌ன்ற வா‌ர்‌த்தை ப‌ச்சை எ‌ன்ப‌தி‌ல் இரு‌ந்து தோ‌ன்‌றி‌யிரு‌க்க வே‌ண்டு‌ம் எ‌ன்று ந‌ம்ப‌ப்படு‌கிறது.
அதாவது, சமை‌க்காம‌ல் சா‌ப்‌பிடு‌ம் ‌வித‌த்‌தி‌ல் அதனை ரு‌சியாக ‌ப‌க்குவ‌ப்படு‌த்துவதே ப‌ச்சடியாகு‌ம்.

இவை பெரு‌ம்பாலு‌ம் ‌திரவமு‌ம், கா‌ய்க‌றிகளு‌ம் கல‌ந்ததாக இரு‌க்கு‌ம். பொதுவாக வெ‌ங்காய‌ப் ப‌ச்சடி ‌பிரபலமான இணை உணவாகு‌ம்.

த‌யி‌ர் உடலை கு‌ளி‌ர்‌ச்‌சியா‌க்கு‌ம். அதோடு ‌ஜீரண‌த்‌தி‌ற்கு‌ம் ந‌ல்லது. த‌யிரோடு வெ‌ங்காய‌ம் சேரு‌ம் போது நோ‌ய் எ‌தி‌ர்‌ப்பு ச‌க்‌தி ‌கிடை‌க்‌கிறது.

த‌யி‌ர் சே‌க்காம‌ல் இ‌னி‌ப்பு சே‌ர்‌த்து செ‌ய்ய‌ப்படு‌ம் மா‌ங்காய‌் ப‌ச்சடி, பழ‌ப்ப‌ச்சடி, ஆ‌கியவையு‌ம் உடலு‌க்கு ந‌ல்லதுதா‌ன்.

ப‌ச்சடி‌யி‌ல் வெ‌ள்ள‌ரி ப‌ச்சடி, கா‌ய்க‌றி ப‌ச்சடி, த‌யி‌ர் ப‌ச்சடி என இ‌ன்னு‌ம் பல வகைக‌‌ள் உ‌ள்ளன.

போ‌லி செ‌ய்யு‌ம் போது வெறு‌ம் தே‌ங்கா‌ய் அ‌ல்லது கடலை‌ப் பரு‌ப்பு பூரண‌த்தை வை‌த்து ச‌லி‌த்து ‌வி‌ட்டதா? மாறுதலாக ஒரு நா‌ள் தே‌ங்கா‌ய் துருவலுட‌ன் உடை‌த்த கடலையை பொடி செ‌ய்து பூரணமாக வை‌க்கலா‌ம்.

வீ‌ட்டி‌ல் குழ‌ந்தைக‌ள் ‌விரு‌ம்‌பி சா‌ப்‌பிடு‌ம் ஜாமையு‌ம் பூரணமாக வை‌த்து‌ செ‌ய்யலா‌ம்.

குலோ‌ப் ஜாமு‌னை ‌ஜீரா‌விலேயே போ‌ட்டு வை‌க்க வே‌ண்டா‌ம்.

ச‌ர்‌க்கரை‌ப் பொ‌ங்க‌லி‌ல் பய‌த்த‌ம் பரு‌ப்பையு‌ம் ‌மி‌ல்‌க் மெ‌ய்‌ட்டையு‌ம் சே‌ர்‌த்து செ‌ய்யு‌ங்க‌ள். ந‌ன்றாக இரு‌க்கு‌ம்.
மைசூ‌ர் பாகு எ‌ன்றா‌ல் அ‌தி‌ல் கடலை மாவுதா‌ன் போட வே‌ண்டு‌ம் எ‌ன்‌றி‌ல்லை. பா‌சி‌ப் பரு‌ப்பு மாவையு‌ம் சே‌ர்‌த்து செ‌ய்யலா‌ம்.

வீ‌ட்டி‌ல் எதுவுமே இ‌ல்லா ‌வி‌ட்டாலு‌ம் கூட, பாலையு‌ம், ச‌ர்‌க்கரையையு‌ம் சே‌ர்‌த்து 1 ம‌ணி நேர‌த்‌தி‌ல் சுவையான பா‌ல்கோவா செ‌ய்து ‌விடலா‌ம்.
 வாழை‌க்கா‌ய் பொடிமா‌ஸ் செ‌ய்வது ‌மிகவு‌ம் எ‌ளிதானது. ஆனா‌ல் அதனை ‌மிகவு‌ம் ரு‌சியாகவு‌ம் செ‌ய்ய வே‌ண்டியது ‌மிகவு‌ம் அவ‌சிய‌ம்.

வாழை‌க்கா‌ய் பொடிமா‌‌ஸ் செ‌ய்ய வாழை‌க் காயை ‌மிகவு‌ம் பொடியாக அ‌ல்லாம‌ல் ‌மிதமான அள‌வி‌ல் நறு‌க்குவது ‌மிகவு‌ம் மு‌க்‌கிய‌ம்.

கடுகு போ‌ட்டு தா‌ளி‌க்கு‌ம் போது அதனுட‌ன் ஒரு தே‌க்கர‌ண்டு உளு‌த்த‌ம் பரு‌ப்பை போ‌ட்டா‌ல் வாழை‌க்கா‌ய் பொடிமா‌ஸ் சுவை கூடு‌ம்.

வெ‌ங்காய‌ம் ந‌ன்கு வத‌ங்‌கியது‌ம் வாழை‌க்காயை போ‌ட்டு வத‌க்க வே‌ண்டு‌ம்.

பு‌ளி‌ப்பு சுவை ‌பிடி‌த்தவ‌ர்க‌ள் வாழை‌க்கா‌ய் பொடிமா‌ஸி‌ல் ‌சில து‌ளி எலு‌மி‌ச்சை சாறு‌ம் சே‌ர்‌த்து‌க் கொ‌ள்ளலா‌ம்.
வாழை‌க்கா‌ய் பொடிமா‌ஸ் கார‌க் குழ‌ம்பு வகை‌க்கு ஏ‌ற்ற இணை உணவாகு‌ம். 
  கடுகு ‌சிறு‌த்தாலு‌ம் கார‌ம் குறையாது எ‌ன்பது பழமொ‌ழி. இ‌த்தகைய ‌சிற‌ப்பு ‌மி‌க்க கடு‌கி‌‌ற்கு ஏராளமான மரு‌த்துவ குண‌ங்க‌ள் உ‌ள்ளன.

பொதுவாக நா‌ம் கடுகை சமைய‌லி‌ல் தா‌ளி‌ப்பத‌ற்கு பய‌ன்படு‌த்து‌கிறோ‌ம். அதாவது, நா‌ம் சமை‌க்கு‌ம் சமைய‌‌ல் ‌ஜீரணமாக அடி‌ப்படையான கடுகை முத‌லி‌ல் போடு‌கிறோ‌ம். ஏ‌ன் எ‌ன்றா‌ல் கடுகு ‌ஜீரண‌த்‌‌தி‌ற்கு உதவு‌கிறது.

தா‌ளி‌ப்ப‌தி‌ல் மு‌க்‌கிய‌ப் ப‌ங்கே கடுகுதா‌ன். கடுகு வெடி‌க்கு‌ம் போது அ‌தி‌ல் உ‌ள்ள கார‌ம் எ‌ண்ணெ‌யி‌ல் கல‌ந்து, அதனை உ‌‌ண‌‌வி‌ல் சே‌ர்‌க்‌கு‌ம் போது உணவு முழுவது‌ம் எ‌ளிதாக ‌ஜீர‌ணி‌க்க‌க் கூடிய ‌ஏ‌ற்பா‌ட்டை கடு‌கி‌ன் கார‌ம் செ‌ய்து ‌விடு‌கிறது.

தா‌ளி‌க்காம‌ல் எ‌ந்த உணவு‌ப் பொருளு‌ம் முழுமையடையாத வகை‌யி‌ல் நமது உணவு முறை அமை‌க்க‌ப்ப‌ட்டு‌ள்ளதே கடு‌கி‌ன் மக‌த்துவ‌த்தை உண‌ர்‌ந்துதா‌ன்.

கடுகுட‌ன் ‌சீரக‌மு‌ம், க‌றிவே‌ப்‌பிலையு‌ம் சே‌ர்‌த்து‌ப் போ‌ட்டு தா‌ளி‌ப்பது இ‌ன்னு‌ம் ‌சி‌ற‌ந்தது ஆகு‌ம். 
 சேனை‌க் ‌கிழ‌ங்கை ‌விரைவாவேவை‌க்வே‌ண்டு‌மஎ‌ன்றா‌லஒரஎ‌ளிவ‌ழி உ‌ள்ளது. அதாவது, சேனை‌க் ‌கிழ‌ங்கவேவை‌க்கு‌மமு‌ன்பவெறு‌மபா‌த்‌திர‌த்‌தஅடு‌ப்‌பி‌லவை‌க்கவு‌ம்.

பி‌ன்ன‌ரஅ‌ந்பா‌த்‌திர‌‌மந‌ன்கசூடே‌றியது‌ம் ‌சி‌றிதக‌லஉ‌ப்பபோ‌ட்டவெடி‌க்க ‌விடவு‌ம்.

க‌லஉ‌ப்பமுழுவதுமாவெடி‌க்கு‌மவரவறு‌த்து‌வி‌ட்டு‌ ‌பி‌ன்பத‌ண்‌ணீ‌ரஊ‌ற்‌றி கொ‌தி‌த்தது‌ம் ‌கிழ‌ங்கை‌பபோடவு‌ம்.

இ‌ப்படி செ‌ய்தா‌லசேனை‌க் ‌கிழ‌ங்கு ‌விரை‌வி‌லவெ‌ந்து‌விடு‌ம்.

சேனை‌க் ‌கிழ‌ங்கவறுவ‌லசெ‌ய்வத‌ற்கமு‌ன்பஅ‌தி‌ல் ‌சி‌றிதபு‌ளி‌தத‌ண்‌ணீரை ‌வி‌ட்டா‌லசுவையாஇரு‌க்கு‌ம்.
 முட்டையவேவைக்குமபோதஒடவெடிக்காமலஇருக்கொஞ்சமஉப்பு, அல்லதவினிகரகலந்தவேவைக்கவும்.

வெங்காயத்தினநறுக்குமமுனசிறிதநேரமஃபிரிஜ்ஜிலவைத்தபின்பநறுக்கினாலகண்களிலதண்ணீரவருவததடுக்கலாம்.

பாலுடனகொஞ்சமஏலக்காயகலந்தகாய்ச்சினாலபாலநல்மணமாகவும், நீன்நேரமபுளிப்பஏறாமலஇருக்கும்.

தோலஉரித்உருளைக்கிழங்குகளகெடாமலவைப்பதற்கசிதுளிகளவினிகரதெளித்தஃப்ரிஜ்ஜிலவைக்கவும்.

ஈரமாகா‌ய்க‌றிகளஒரபே‌ப்ப‌ரி‌லசு‌ற்ற ‌பி‌ரி‌ஜ்‌ஜி‌லவை‌த்தா‌லஅழுகுவதத‌வி‌ர்‌க்க‌ப்படு‌ம்.
மிளகா‌ய் தூ‌ள் அரை‌க்கு‌ம் போது த‌னியா அ‌திகமாக இரு‌க்கு‌ம்படி வா‌ங்‌கி காய வை‌த்து அரை‌க்கவு‌‌ம்.

No comments:

Post a Comment